Soudal NV là nhà sản xuất độc lập hàng đầu châu Âu về silicone, keo trám khe, bọt PU và keo kết dính. Công ty được thành lập vào năm 1966 bởi chủ tịch đương nhiệm, ngài Vic Swerts, tự hào là công ty gia đình và độc lập giữa hàng ngàn tập đoàn đa quốc gia.

Soudal là một thương hiệu toàn cầu mạnh. Công ty tự hào cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho các nhà xây dựng chuyên nghiệp, bán lẻ, công nghiệp và có gần 50 năm kinh nghiệm làm việc với khách hàng tại hơn 130 quốc gia. Với 19 nhà máy sản xuất và 44 công ty con trên toàn thế giới, Soudal đảm bảo cung cấp sản phẩm với dịch vụ kỹ thuật và hậu cần tốt nhất.


Soudal đánh dấu năm 2016 với kỷ lục doanh số và lợi nhuận ròng

Năm 2016, doanh số của Soudal đạt 670 triệu Euro, tăng 40 triệu Euro, tương đương 6,3% so với năm 2015, lợi nhuận ròng đạt 25 triệu Euro. Cùng năm, Soudal đầu tư hơn 30 triệu Euro cho mở rộng phát triển.

Soudal 2016

Đầu tư
Tập đoàn triển khai các dự án đầu tư rất tham vọng tại Bỉ và một số nước khác. Một nhà máy mới được xây dựng tại tổng hành dinh ở Turnhout, Bỉ, với dây chuyền thiết bị tự động tối tân nhất, hệ thống máy đóng chai công suất 200 chai keo/phút. Hệ thống nhà kho và trung tâm điều phối chính tại Turnhout cũng được mở rộng thêm 15.500 m2. Công suất sản xuất và diện tích kho chứa ở nhà máy Aerrotrim (Bỉ), Slovenia và Mỹ cũng được tăng lên đáng kể.

Thành lập công ty con và hoạt động mua bán - sáp nhập
Hệ thống phân phối của Soudal được mở rộng tại thị trường Maroc và Thụy Điển. 3 chi nhánh mới cũng được thành lập ở Dubai, Kazakhstan và Iran, nâng số công ty con của tập đoàn lên đến con số 60. Tại Bỉ, Soudal mua lại một nhà cung cấp giải pháp đóng gói PU có tên là Sapac.

Soudal 2016

Gia tăng nhân lực
Tại tổng hành dinh, Soudal tuyển dụng thêm 45 người, nâng tổng số nhân công toàn cầu lên 2,550 người.

Xem thêm tại Thông cáo báo chí

Soudal đã có một năm 2015 tuyệt vời với kỷ lục mới

Doanh thu tăng trưởng từ 65 triệu Euro lên 630 triệu Euro với hơn 2,400 nhân viên.
Soudal 2015
Soudal 2015

Soudal đã có một năm 2015 tuyệt vời với kỷ lục mới về doanh thu và lợi nhuận ròng, tiếp tục tăng trưởng với tốc độ 12% và lợi nhuận ròng 23 triệu Euro.

Soudal hiện có 54 công ty con và 15 nhà máy trên toàn thế giới.

Tăng trưởng hữu cơ
Năm 2015, doanh thu của Soudal tăng trưởng trên 65 triệu Euro, đạt kỷ lục 630 triệu Euro. Chỉ trong vòng 5 năm gần đây nhất, doanh thu tập đoàn đạt con số ấn tượng 300 triệu Euro. Những thành tựu đó có được nhờ kiên định chiến lược tăng trưởng với tầm quan trọng to lớn của “tăng trưởng hữu cơ”. Kết quả kinh doanh không thuận lợi ở Trung Quốc và Nga do ảnh hưởng của thay đổi tỷ giá được bù đắp bằng kết quả tuyệt vời từ châu Âu, Mỹ và Trung Đông. Sự hiện diện mạnh mẽ ở cả hai phân khúc thị trường chuyên nghiệp và bán lẻ giúp duy trì tốc độ tăng trưởng chung của tập đoàn.

Năm kỷ niệm 2016
Soudal sẽ kỷ niệm sinh nhật thứ 50 của tập đoàn vào năm 2016: Vic Swerts sáng lập tập đoàn vào ngày 19/9/1966 với chỉ 1 thành viên. Doanh thu của cả năm đầu tiên chỉ tương đương với doanh thu của 15 phút hiện nay! Mục tiêu sắp tới của tập đoàn là đạt doanh thu 700 triệu Euro năm 2016, là một phần của kế hoạch 1 tỷ Euro năm 2020.
Soudal 50 years

Xem thêm ở thông cáo báo chí

SOUDAL thành lập chi nhánh ở Maroco

Soudal MarokkoTừ 24/2/2016, tiếp nhận toàn bộ khách hàng của nhà phân phối độc quyền trước đây của tập đoàn tại Ma-rốc. Và mới đây Soudal thông báo thành lập chi nhánh của mình tại TP Casablanca.

Chi nhánh mới thành lập này được kế thừa một lượng khách hàng lớn tại địa phương và bao gồm cả khu vực bắc Mỹ. Sứ mệnh của việc kế thừa này bao gồm cả việc mở rộng tầm ảnh hưởng của thương hiệu Soudal tại Bắc Phi.

Xem thêm ở thông cáo báo chí

SOUDAL mua lại công ty thụy điển Proflex AB

Soudal ProflexSOUDAL xác nhận chiến lược mở rộng hoạt động tại khu vực Scandinavi. Ngày 10/02/2016, Soudal tuyên bố mua lại toàn bộ cổ phần tại công ty Proflex Trading AB, nhà nhập khẩu và phân phối thương hiệu Soudal tại Thụy Điển. Proflex trở thành thành viên thứ 54 của tập đoàn Soudal toàn cầu.

Proflex là nhà nhập khẩu độc quyền của Soudal trong nhiều năm và đã xây dựng được uy tín rất cao, được coi là một đối tác tin cậy trên thị trường xây dựng chuyên nghiệp tại địa phương.

Bên cạnh việc phân phối sản phẩm Soudal, Proflex còn rất mạnh về sản phẩm dùng cho ngành cửa, bổ trợ cho Hệ thống sản phẩm về cửa của Soudal.

Read more...

Soudal ra mắt 3 chi nhánh mới tại Hà Nội, Bangkok và Casablanca

Soudal Vietnam Thailand MoroccoSoudal mới đây thông báo việc mở 3 chi nhánh tại Thái Lan, Việt Nam và Ma-rốc. Các chi nhánh này là một phần của chiến lược mở rộng hoạt động trên cả 5 châu lục của Soudal. Với số chi nhánh mới này, Soudal đã nâng tổng số công ty con của mình lên con số 47 thành viên.
Soudal vốn đã chứng minh sự hiện diện mạnh mẽ của mình ở thị trường châu Á bằng 3 nhà máy tại Ấn Độ (Dehli và Chennai) và Trung Quốc (Thượng Hải), nay với việc triển khai các cơ sở mới tại Việt Nam và Thái Lan, công ty sẽ tăng cường sức mạnh và vị thế của mình tại thị trường Đông Nam Á sôi động.

Các văn phòng chi nhánh được đặt tại Hà Nội và Bangkok và sẽ hoạt động như các chi nhánh độc lập của Soudal với đội ngũ nhân viên địa phương. Bằng việc giới thiệu ra thị trường hệ thống nhận diện thương hiệu mới gồm Fix ALL®, T-REX® và Silirub®, Soudal mong muốn được cung cấp cho thị trường châu Á các sản phẩm chất lượng cao.

Mùa thu này, Soudal cũng ra mắt chi nhánh ở Casablanca (Ma-rốc). Soudal tin tưởng rằng kinh tế châu Phi đang hứa hẹn những triển vọng tốt trong thập niên tới và mong muốn chứng tỏ cho các nhà xây dựng chuyên nghiệp ở đây bằng chất lượng sản phẩm. Vài năm trước đây, Soudal đã có mặt tại thị trường này qua một nhà phân phối độc lập, tuy nhiên, việc cho ra mắt chi nhánh mới tại Ma-rốc đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch mở rộng tại châu Phi.

Read more...

Soudal tăng cường sức mạnh và củng cố chỗ đứng trên thị trường

Việc mua lại nhà sản xuất keo cao cấp vùng Baltic cho thấy một bước phát triển lớn và bền vững của Soudal.

Soudal TenachemSoudal mới đây thông báo việc mua lại toàn bộ công ty Tenachem (Latvia), nhà sản xuất hàng đầu về keo chuyên dụng cho hệ thống kính hộp hai lớp.
Với việc mua lại công ty này, Soudal đã bổ sung một dòng sản phẩm công nghệ mới vào hệ thống sản phẩm vốn đã rất mạnh của mình. Tenachem có 73 nhân công và hiện xuất khẩu 95% sản phẩm cho hơn 40 thị trường.

Tenachem được thành lập 20 năm trước và hiện đã trở thành nhà sản xuất hàng đầu Đông Âu về keo cho ngành kính. Tenachem cung cấp sản phẩm cho các công ty lớn trên thế giới về sản xuất kính. Sức mạnh của công ty có được nhờ Trung tâm nghiên cứu và phát triển và nhà máy hiện đại đặt ở Dobele, nằm cách Riga 80km. Công ty rất mạnh về xuất khẩu và ở thị trường Đông Âu.
Soudal Tenachem

Read more...

Vic Swerts được vinh danh là “Nhà lãnh đạo của năm”

Vic Swerts Vic Swerts, nhà sáng lập, sở hữu và chủ tịch của tập đoàn Soudal đã được vinh danh là “Nhà lãnh đạo của năm 2014” bởi tạp chí Trends – Bỉ. Sau hơn 5 thập niên xây dựng và phát triển, Soudal đã trở thành một công ty toàn cầu với hơn 2100 nhân công, doanh thu hơn 570 triệu Euro, 44 công ty con và có thị trường ở 130 nước .

Những con số ấn tượng kể trên cùng với sự nỗ lực và bền bỉ của Vic Swerts là cơ sở để Trends đề cử ông cho danh hiệu. Vic Swerts tâm sự: “Việc kinh doanh của chúng tôi phát triển rất tốt và chúng tôi luôn trong tâm thế của người dẫn đầu. Vẫn còn rất nhiều các cơ hội trong lĩnh vực xuất khẩu. Ngay cả ở các thị trường chúng tôi đã có tên tuổi như Pháp, Italia hay Tây Ban Nha vẫn còn rất nhiều những cơ hội phát triển”. Sự thành công của Vic Swerts và Soudal được thể hiện rất rõ qua danh sách các hợp đồng mua bán, sáp nhập và một nhà máy mới rất lớn ở ngay tại trụ sở chính của tập đoàn ở Turnhout.

Danh hiệu “Nhà lãnh đạo của năm 2014” sẽ được công bố vào ngày 7/1/2015 .

Soudal mua lại ACCUMETRIC - Kentucky, Hoa Kỳ

Một hợp đồng mua bán quan trọng tại châu Mỹ


Soudal Accumetric

Soudal thông báo việc mua lại Accumetric LLC, một nhà sản xuất độc lập các sản phẩm silicone, keo trám khe và chất bôi trơn có trụ sở tại Elizabethtown, Kentucky, Hoa Kỳ. Accumetric có 150 nhân công và doanh thu xấp xỉ 50 triệu đô la Mỹ (khoảng 37 triệu Euro) năm 2014.

Accumetric được thành lập hơn 40 năm trước và giành được một vị trí quan trọng tại thị trường Mỹ, cùng với các chi nhánh ở Ấn Độ và Thái Lan. Công ty đã xây dựng được uy tín vững mạnh thông qua các thương hiệu nổi tiếng như Boss®, Dynatex® và CPI®. Bên cạnh đó, Accumetric rất thành công trong việc xuất khẩu sang thị trường châu Á, vốn mang lại kết quả tăng trưởng tốt trong các năm gần đây.

Soudal đang có kế hoạch phát triển thêm nhà máy sản xuất ở Elizabethtown, Kentucky với khoản đầu tư hơn 21 triệu đô la Mỹ (15.5 triệu Euro) cho nhà máy và dây chuyền thiết bị.


BOSS productsDynatexCPI Brands

Read more...

Báo cáo thường niên của tập đoàn Soudal

Soudal Annual Report 2019

Bấm vào đây để xem báo cáo thường niên online, các thành tựu phát triển, sự kiện và các số liệu của năm 2019.