บริษัทซูดาลสร้างความแข็งแกร่งในอุตสาหกรรมกระจก

การซื้อกิจการผู้ผลิตยาแนวคุณภาพสูงในบอลติกถือเป็นโอกาสในการขยายตัวได้อย่างมหาศาล

Soudal Tenachemซูดาลประกาศเปิดตัวการซื้อกิจการของทีนาเคมประเทศลัตเวียอย่างเต็มรูปแบบ ทีนาเคมเป็นผู้นำในการผลิต ยาแนวที่ถูกพัฒนาขึ้นเป็นพิเศษสำหรับยาแนวกระจกสองชั้น
จากการซื้อกิจการในครั้งนี้ซูดาลได้เพิ่มเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ในการจัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่น่าประทับใจของทีนาเคม บริษัททีนาเคมมีพนักงานทั้งสิ้น 73 คนและมีการส่งออกสินค้าสูงถึง 95% ไปสู่ 40 ประเทศทั่วโลก

บริษัททีนาเคมก่อตั้งขึ้นเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมาและมีการขยายตัวต่อเนื่องจนกลายเป็นหนึ่งในผู้นำการผลิตยาแนว ในอุตสาหกรรมกระจกของกลุ่มผู้ผลิตยุโรปตะวันออก ทีนาเคมขายสินค้าให้กับผู้ผลิตกระจกรายใหญ่มากมาย จุดยืนที่แข็งแกร่งของทีนาเคมคือการเป็นผู้บุกเบิกในการวิจัยและพัฒนารวมถึงโรงงานผลิตที่มีความทันสมัย ในเมืองโดเบิลที่อยู่ห่างจากเมืองริก้าประมาณ 80 กิโลเมตร ทีนาเคมเน้นในเรื่องการส่งออกสินค้าโดยที่ มีตลาดหลักอยู่ที่ยุโรปตะวันออก
Soudal Tenachem
ทีนาเคมจะดำเนินการภายใต้ชื่อเดิมในฐานะเป็นบริษัทสาขาของกลุ่มบริษัทซูดาล และควบคุมโดยทีมบริหารงานชุดเดิม เนื่องจากทีนาเคมนั้นเดิมเป็นธุรกิจครอบครัวจึงมีพื้นฐานที่เข้ากันกับซูดาลได้อย่างสมบูรณ์แบบโดยมุ่งเน้น ที่ความพึงพอใจของลูกค้าและการเติบโตผ่านการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ เป็นหลัก การเข้ามาควบคุมของซูดาล ไม่มีผลกระทบต่อการจ้างงานภายในของทีนาเคมรวมถึงโรงงานผลิตแห่งอื่น ๆ ของกลุ่มบริษัทซูดาล

สำหรับซูดาลแล้วการซื้อกิจการในครั้งนี้ถือเป็นโอกาสในการขยายตัวในเรื่องของความชำนาญทางด้านเทคนิค ในส่วนการตลาดที่ถูกจำกัดนับตั้งแต่เคยมีมาจนถึงปัจจุบัน ทีนาเคมจะเป็นศูนย์กลางความรู้และการผลิต ที่จะคอยส่งเสริมการเติบโตของกลุ่มบริษัทซูดาลที่ต้องการทำให้บรรลุเป้าหมายในตลาดอุตสาหกรรมก่อสร้างตามที่วางไว้ในอีกสองถึงสามปีข้างหน้านี้ จากการลงทุนในครั้งนี้ซูดาลได้พัฒนาความเชี่ยวชาญเชิงเทคนิคในตลาดยาแนวซึ่งส่งผลให้มีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายมากขึ้น ทั้งนี้ถือเป็นการสร้างโอกาสที่สมบูรณ์แบบให้กับการเจาะตลาดทั่วโลกของทีนาเคมจากการที่ซูดาลมีสาขาทั้งสิ้นถึง 44 สาขาและมีการจำหน่ายในกว่า 120 ประเทศทั่วโลก

จากรายงานประจำปี 2014 ซูดาลได้ประกาศอัตรารายได้เติบโตต่อเนื่องที่ 15.4% ซึ่งมีมูลค่าเท่ากับ 565 ล้านยูโร และจากการเพิ่มส่วนการผลิตของทีนาเคม ซูดาลจึงมีโรงงานทั้งสิ้น 14 แห่งและมีพนักงานรวมทั้งสิ้นประมาณ 2,300 คนทั่วโลก

นายวิค สเวิร์ทส์ ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัทซูดาล:
" การซื้อกิจการทีนาเคมเป็นกลยุทธ์ที่มีความสำคัญมากเพราะเป็นการขยายความสามารถหลักในส่วนที่ คาดหวังว่า จะเห็นการเจริญเติบโตในช่วงสองถึงสามปีข้างหน้านี้ และยังเป็นสินค้าที่ใช้ทดแทนกันได้อย่างสมบูรณ์แบบกับประเภทสินค้าที่เรามีอยู่ ต้องขอขอบคุณเครือข่ายการขายของเราที่ทำให้เราเชื่อมั่นว่าเราสามารถผลักดันทีนาเคมให้เข้าสู่ระดับประเทศได้ "