ซูดาลเป็นเจ้าของบริษัทแอคคูมิทริค รัฐเคนตั๊กกี้ ประเทศสหรัฐอเมริกา

การซื้อกิจการครั้งสำคัญในทวีปอเมริกา


Soudal Accumetric

ซูดาลประกาศการซื้อกิจการของบริษัทแอคคูเมทริค แอลแอลซี ซึ่งเป็นบริษัทผลิตซิลิโคน, ยาแนวและสารหล่อลื่นอิสระในอลิซาเบธทาว์น รัฐเคนตั๊กกี้ ประเทศสหรัฐอเมริกา บริษัทแอคคูเมทริคมีพนักงานทั้งสิ้น 150 คนทั่วโลกและมีรายได้อยู่ที่ประมาณ 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (37 ล้านยูโร) ในปี ค.ศ. 2014

บริษัทแอคคูเมทริคก่อตั้งขึ้นกว่า 40 ปีที่ผ่านมาและมีตำแหน่งทางการตลาดที่แข็งแกร่งในประเทศสหรัฐอเมริกาพร้อมกับสาขาในประเทศอินเดียและไทย บริษัทแอคคูเมทริคสร้างชื่อเสียงที่โด่งดังจากตราสินค้าที่ได้รับการยอมรับ เช่น บอส, ไดนาเท็กซ์, และซีพีไอ เป็นต้น นอกเหนือจากนี้บริษัทแอคคูเมทริคยังประสบความสำเร็จอย่างมากในการส่งออกไปยังทวีปเอเชียจึงส่งผลให้มีอัตราการเติบโตสูงมากในช่วงสองถึงสามปีที่ผ่านมา

ซูดาลตั้งใจที่จะพัฒนาโรงงานผลิตในอลิซาเบธทาว์น รัฐเคนตั๊กกี้อย่างต่อเนื่องด้วยการลงทุนในสิ่งปลูกสร้างและอุปกรณ์ในวงเงินสูงถึง 21 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 15.5 ล้านยูโร)


BOSS productsDynatexCPI Brands

บริษัทแอคคูเมทริคจะดำเนินการภายใต้ชื่อเดิมในฐานะเป็นบริษัทสาขาของกลุ่มบริษัทซูดาลและควบคุมโดยทีมบริหารงานชุดเดิม เนื่องจากบริษัท
แอคคูเมทริคนั้นเดิมเป็นธุรกิจครอบครัวจึงมีพื้นฐานที่เข้ากันกับซูดาลได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยที่เราทั้งคู่มุ่งเน้นที่พนักงาน ความพึงพอใจของลูกค้าและการพัฒนาเป็นหลัก

การซื้อกิจการในครั้งนี้ถือเป็นการยกระดับแผนโดยรวมสำหรับซูดาลเพื่อที่จะกลายเป็นผู้ผลิตที่เป็นที่ยอมรับในผลิตภัณฑ์กาวยึดติดและยาแนวในประเทศสหรัฐอเมริกาและขยายวงกว้างสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สำนักงานใหญ่ของซูดาลในประเทศสหรัฐอเมริกาจะย้ายไปอยู่ที่อลิซาเบธทาว์น รัฐเคนตั๊กกี้ และจะส่งผลให้มีผลประกอบการเพิ่มขึ้นมากกว่า 7% ซึ่งจะทำให้ยอดขายรวมในปี 2014 มีมากกว่า 800 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 592 ล้านยูโร) และการซื้อกิจการในครั้งนี้ยังได้พิสูจน์ความต้องการของซูดาลที่จะเป็นผู้นำระดับโลก ในผลิตภัณฑ์ยาแนวและกาวยึดติด

หากรวมโรงงานผลิตของบริษัทแอคคูเมทริคในรัฐเคนตั๊กกี้และเชนใน (ประเทศอินเดีย) แล้วซูดาลจะมีโรงงานผลิตทั่วโลกทั้งสิ้น 15 แห่งและมีพนักงานเกือบ 2,000 คน

ผู้ว่าการรัฐเคนตั๊กกี้ สตีฟ บีแชร์:
"ชาวเคนตั๊กกี้มีความตื่นเต้นดีใจที่จะต้อนรับซูดาลเข้าสู่ชุมชนนานาชาติของเรา ผมทราบว่าซูดาลสามารถเปิดโรงงานที่ไหนก็ได้ แต่ความจริงที่ว่าซูดาลเลือกที่จะพัฒนาในเคนตั๊กกี้ซึ่งนั่นถือเป็นข้อพิสูจน์ที่ชัดเจนถึงความเป็นมืออาชีพในด้านธุรกิจและแรงงานที่มีคุณภาพของเรา"

นายวิค สเวิร์ทส์ ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัทซูดาล:
"การซื้อกิจการของบริษัทแอคคูเมทริคถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับซูดาลซึ่งจะทำให้เราสามารถสร้างจุดยืน ที่แข็งแกร่งและมั่นคงในประเทศสหรัฐอเมริกาได้ ซูดาลตั้งตารอคอยที่จะพัฒนาและเติบโตในแถบอเมริกาเหนืออย่างจริงจังจากฐานที่มั่นแห่งใหม่ในเคนตั๊กกี้แห่งนี้”

Soudal AccumetricSoudal Accumetric
Soudal AccumetricSoudal Accumetric