ทีม Lotto Soudal คว้าชัยในการแ่งขันจักรยานระดับโลก Tour de France

นักปั่นของทีม Lotto Soudal นำโดย Caleb Ewan แข่งชนะงาน Tour de France สเตจที่ 2 ที่เมือง Poitiers


 


Caleb Ewan  แข่งชนะงาน Tour de France รอบที่ 2 ที่เมือ ปัวติเย่ร์ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา Caleb นั้นทุ่มสุดตัว และเฉือนชนะกลุ่มนักปั่น ได้แก่  Peter Sagan, Sam Bennett และ Wout Van Aert ไปได้ นับเป็นการชนะในสเตจที่ 2 สำหรับเขาและทีม Lotto Soudalหลังจากที่เขาชนะในการแข่งขัน Sisteron สเตจ 3 


บทสัมภาษณ์ จากนักปั่นของทีม
Caleb Ewan:

มันเป็นฉากจบที่บ้ามาก ผมอยู่ข้างหน้าและเหลือระยะทางอีก 1.5 กิโลเมตร ที่จะต้องไปต่อแต่ก็ช้าลงเนื่องจากลมที่แรง  หลังจากชนะในสเตจแรก ผมรู้ว่าผมต้องใจเย็น รอเวลาจังหวะที่เหมาะสม ซึ่งมันเกิดขึ้นค่อนข้างช้า  ผมทุ่มสุดตัวและไม่รู้ตัวเลยว่าชนะหรือเปล่า ผมอยากที่จะชนะจริงๆในวันนี้ ก่อนหน้านี้ผมผิดหวังและตอนนี้ผมก็ดีใจมากที่ได้ตอบแทนเพื่อนร่วมทีมด้วยชัยชนะครั้งนี้

 

ผมดีใจมากๆกับชัยชนะทั้งสองครั้งนี้ พอชนะครั้งแรกก็ทำให้ความกดดันลดลง หลังจากนั้นแน่นอนว่าคุณก็อยากจะชนะเป็นครั้งที่สอง และตอนนี้ผมก็แน่ใจแล้วว่าผมต้องการชัยชนะในครั้งที่สาม โดยเฉพาะในปารีสที่ถนนชอมเอลิเซ่ ดังนั้นผมหวังว่าจะผ่านด่านภูเขาไปได้และได้โอกาสชนะอีกครั้งในปารีส

ทีม  Lotto Soudal เราแบ่งออกเป็นห้าคน นั่นหมายความว่าเรามีอีกสี่คนที่จะทำงานให้ผมในช่วงเร่งความเร็ว  หลังจากที่ปั่นมาอยากหนัก ผมต้องจัดการอย่างหนักร่วมกับนักปั่นอีกสองคนในช่วง 10 กิโลเมตรสุดท้าย ทีมอื่นๆก็กดดันพวกเราด้วย แต่พวกของผมสองคนปั่นได้เหมือนผู้ชายสิบคน พวกเขาทำได้ยอดเยี่ยมมาก

แซมเบนเน็ตต์ถือเป็นคู่ต่อสู้ที่ใกล้เคียงที่สุดของผม และอีกนัยหนึ่งคือเพื่อนที่ดีที่สุดของผม อย่างไรก็ตามมันก็เป็นเรื่องของธุรกิจเสมอในเวลาที่แข่งขัน แต่เราต่างก็มีความสุขเมื่อเราเห็นเพื่อนของเราชนะเมื่อวาน ผมมีความสุขมากที่เห็นเขาได้รับชัยชนะครั้งแรก คุณเห็นว่ามันมีความหมายสำหรับเขามากแค่ไหนและผมก็รู้ว่าเขาทำงานหนักแค่ไหน